Chủ Nhật, 12 tháng 6, 2016

Nước Mắm Ngon Truyền Thống


Nước Mắm Ngon Truyền Thống


Kính mời quý khách sử dụng các sản phẩm nước mắm truyền thống mang đậm hương vị mắm quê, được lấy trực tiếp từ vùng nước mắm nổi tiếng Việt Nam

Nước mắm ngon truyền thống
Việt Nam đang là một nước có tỉ lệ ung thư cao nhất thế giới với hơn 150.000 người mỗi năm. Nguyên nhân chủ yếu do các loại hóa chất độc hại có trong thức ăn hàng ngày, theo báo cáo của Viện nghiên cứu phòng chống ung thư Việt Nam (dữ liệu này quý vị có thể tham khảo thông tin trên các trang mạng chính thống).
Hiện nay, hơn 90% dân số Việt Nam sử dụng nước mắm công nghiệp trong đó tất cả các thương hiệu đình đám hiện nay đều sử dụng hóa chất (quý vị có thể tham khảo trên bao bì, nhãn hiệu của chính các hãng sản xuất), đơn vị sử dụng ít nhất thì cũng là 1 chất điều vị, còn không thì có những đơn vị sử dụng đến cả chục loại hóa chất khác nhau như chất tạo màu, tạo mùi, đạm, chất điều vị (chất tạo ngọt, chất bảo quản), chất chống thối natripenzoat…
Phần lớn các nhà sản xuất nước mắm công nghiệp sử dụng nước mắm sản xuất truyền thống ở hạng thấp, sau  đó pha chế với nước và muối.
Vậy quý vị muốn ăn nước mắm ngon, hợp khẩu vị, giá rẻ nhưng pha toàn hóa chất hay nước mắm ngon, chế biến theo phương pháp truyền thống, không hóa chất, không chất bảo quản ... để bảo vệ sức khỏe?
Chúng tôi xin đưa ra bảng so sánh giữa nước mắm công nghiệp và nước mắm truyền thống để quý vị nghiên cứu:

So sánh Nước mắm Công Nghiệp và nước mắm Truyền thống

Nước mắm công nghiệp
1. Rẻ hơn nhiều (Do nhập nước mắm truyền thống hạng thấp và pha chế thêm hương liệu)




Nước mắm truyền thống
1. Đắt tiền hơn ( do làm bằng nguyên liệu cá + thời gian ủ chượp lâu)


2. Thường là mặn hơn, nên nhiều khách không thích ( Do nước mắm được làm từ cá và muối, lượng muối phải đủ để đảm bảo độ ngon và diệt khuẩn)

3. Chế biến món ăn rất thơm mùi nước mắm (Do làm nước mắm bằng phương pháp truyền thống)


Lưu ý khi chọn nước mắm:

Nước mắm- một gia vị không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt.
Một bữa ăn ngon luôn có mặt một chén nước mắm ngon. Tuy nhiên, để mua được một chai nước mắm ngon và đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng nên lưu ý một số vấn đề sau:

1/ Nước mắm không nên có vị quá nhạt và chua:
Nước mắm nguyên chất luôn có hàm lượng muối trong khoảng 245 – 295 g/lít, với hàm lượng muối như vậy, không có bất cứ vi khuẩn gây hại nào có thể sống được, vì vậy Nhà nước ta đã ban hành tiêu chuẩn 5107-2003 về nước mắm, qui định hàm lượng muối phải từ 245 -295 g/lít nước mắm nhằm đảm bảo nước mắm không bị hư.
Hiện nay, một số nhà sản xuất pha loãng nước mắm làm giảm hàm lượng muối trong nước mắm xuống khoảng 200- 220 g/ lít để làm cho nước mắm có vị nhạt, phù hợp cho người tiêu dùng. Việc pha loãng như vậy sẽ làm các vi khuẩn gây hại xâm nhập, phát triển làm cho nước mắm nhanh bị hư (chỉ trong khoảng vài tuần). Vì vậy để nước mắm không bị hư họ đã cho chất bảo quản với hàm lượng cao và axit vào để bảo quản. Việc này gây hại vô cùng cho sức khoẻ người tiêu dùng.
Những loại nước mắm này thường có vị nhạt và kèm theo vị chua.

Nước mắm công nghiệp thường pha loẵng nước mắm nhằm làm giảm muối trong nước mắm
Nước mắm công nghiệp thường pha loẵng nước mắm nhằm làm giảm muối trong nước mắm

2/ Nước mắm không nên có vị quá ngọt:
Khi ăn nước mắm, chỉ một số ít người tiêu dùng thích ăn nước mắm nguyên chất vì nước mắm nguyên chất mặn. Nguyên nhân là vì vị ngọt của đạm cá trong nước mắm nguyên chất không nhiều nên không át đi được vị mặn của muối.
Điều này làm nhà sản xuất phải pha chế làm sao cho vị nước mắm trở nên ngọt hơn nhằm làm giảm vị mặn của nước mắm để đáp ứng yêu cầu của  người tiêu dùng.
Phần lớn các nhà sản xuất nước mắm làm tăng độ ngọt nước mắm bằng cách cho thêm đường, bột ngọt và các phụ gia tạo ngọt như siêu bột ngọt, đường hóa học tổng hợp…
Đường và bột ngọt thì không ảnh hưởng tới sức khỏe tuy nhiên giá thành của nó lại cao, nếu cho nhiều vào sẽ làm tăng giá thành của chai nước mắm vì vậy nhà sản xuất sử dụng siêu bột ngọt và đường hóa học. Các phụ gia này có độ ngọt rất cao và không ảnh hưởng nhiều tới giá thành. Tuy nhiên chúng lại ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Vì vậy liều lượng cho vào phải tuân thủ theo qui định của Bộ Y Tế.
Tuy nhiên, một số nhà sản xuất đã không tuân thủ điều này, họ cho hàm lượng phụ gia vượt qui định để tăng vị ngọt tối đa cho nước mắm. Điều này sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng.
Vì vậy, khi lưa chọn nước mắm, người tiêu dùng không nên chọn những loại nước mắm có vị quá ngọt. Nếu khẩu vị thích nước mắm ngọt nhiều thì có thể mua nước mắm về rồi pha thêm đường cát, bột ngọt để điều chỉnh vị của nước mắm phù hợp cho mình.
Nếu khẩu vị thích nước mắm ngọt nhiều thì có thể mua nước mắm về rồi pha thêm đường cát, bột ngọt để điều chỉnh vị của nước mắm phù hợp cho mình.
Nếu khẩu vị thích nước mắm ngọt nhiều thì có thể mua nước mắm về rồi pha thêm đường cát, bột ngọt để điều chỉnh vị của nước mắm phù hợp cho mình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét